Khóc cười chuyện thuê thám tử rình chồng

Khóc cười chuyện thuê thám tử rình chồng

Bà vợ nghi chồng đang quan hệ ngoài luồng với người yêu cũ bèn nhờ thám tử xác minh. Nhưng thực tế, ông xã không trăng gió với cô gái ấy mà lại có tới 3 nàng bồ khác cùng lúc.

Đó là trường hợp của chị Mai ở Hải Phòng cách đây 6 tháng. Người phụ nữ tầm 40 tuổi, tìm đến văn phòng thám tử Hoàng Nhân (phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội) nhờ xác minh chồng có bồ hay không với tâm trạng rất bình tĩnh. Theo lời chị kể, chồng chị là người đàn ông rất đào hoa, trước đây vài năm cũng từng có nhiều mối tình và được các cô gái trẻ ngưỡng mộ. Tuy nhiên, sau lần bị vợ giận dỗi, đòi ly hôn vì phát hiện qua lại với cô lễ tân của công ty mà hai vợ chồng làm quản lý, anh đã hứa cắt đứt và từ đó hầu như không có quan hệ ngoài luồng.

Thực ra, trên danh nghĩa chồng chị làm giám đốc công ty nhưng mọi việc đều do chị quán xuyến và quyết định. Cách đây vài tháng, chị phát hiện chồng đã tiêu gần một tỷ đồng trong ngân sách mà không rõ lý do. Hơn nữa, chị cũng thấy anh hay đi công tác, lơ là với vợ con. Chị nghi ngờ anh đang quay trở lại với cô bồ cũ và dùng số tiền kia để cung phụng cô ta.

Thế nhưng, sau gần một tháng các thám tử vào cuộc tìm hiểu thì sự thực lại hoàn toàn khác. Anh chồng không hề qua lại với “đối tượng khả nghi” mà có ba cô bồ ở ba nơi là Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh – là những thành phố mà anh hay đến giao dịch. Cả ba cô gái đều trẻ đẹp, chưa chồng, không hề biết nhau và đều được anh ta chiều chuộng, mua sắm cho đủ thứ.

Người vợ khi biết sự thật này không hề sốc hay tỏ ra đau khổ. Chị thản nhiên nói: “Lăng nhăng là bản tính của anh ta rồi và tôi đã chấp nhận điều ấy trước khi kết hôn. Tôi chỉ thấy đau vì chồng lại lấy tiền mình chắt chiu dành dụm để bao gái”.

Sau chuyện này, chồng chị lại quay về với vợ và hứa hẹn sẽ cắt đứt với ba cô gái kia.

Theo ông Hoàng Dương Bình, trưởng văn phòng thám tử Hoàng Nhân, những trường hợp nhờ xác minh chồng có bồ nhưng hóa ra anh ta đang quan hệ cùng lúc với nhiều người khác như của chị Mai không phải hiếm. Tuy nhiên, đau đớn nhất là những trường hợp vợ nhờ thám tử xác minh chồng bồ bịch lại nhận được kết quả ông xã thường xuyên quan hệ với gái mại dâm hay có con riêng với người khác. Và thường người vợ càng sốc hơn khi chồng của họ vốn là những người rất đàng hoàng và tưởng như không bao giờ có thể “ăn phở”.

Bà Thanh, (Hải Phòng) là nạn nhân của sự lừa dối như vậy. Một lần tình cờ, bà đọc được tin nhắn trong điện thoại của chồng: “Em rất thất vọng về anh, sao anh không trả lời em? Anh còn xứng đáng nhìn mặt con nữa không?”.

Bà sững sờ bởi từ trước đến nay chồng bà vốn là người rất hiền lành, nghiêm chỉnh. Hơn nữa, anh lại là con trưởng trong một gia đình phong kiến, nề nếp nên lại càng không thể có chuyện lăng nhăng. “Hay có ai đó muốn phá gia đình mình”, chị đặt lại câu hỏi và nhờ thám tử xác minh giúp.

Qua số điện thoại gửi tin nhắn, thám tử lần được chủ thuê bao là một người phụ nữ tầm 35 tuổi. Nhưng người này đã có chồng và hai đứa con xinh xắn, giống cha như đúc.

Tiếp tục tìm hiểu, các thám tử biết thêm, số điện thoại này có một người nữa dùng, là cô em gái người phụ nữ nọ. Hai chị em họ mở chung một cửa hàng, và đây là số điện thoại giao dịch với khách hàng. Vì thế rất có thể người nhắn tin là cô em.

Cô em này ở riêng, có một cậu con trai 5 tuổi và không có chồng. Người phụ nữ này còn kể với thám tử (khi nhập vai một khách hàng) là bố cháu bé ở Hải Phòng, làm nghề đóng tàu. Điều này hoàn toàn trùng khớp với những thông tin về chồng bà Thanh. Kiểm tra thêm, các thám tử xác định, chính cô này đã nhắn tin cho chồng bà và hai người có quan hệ gắn bó đã vài năm. Bà Thanh ngã ngửa, đau khổ khi biết tin này. Điều bà cần biết thêm là đứa trẻ có thật là con của chồng mình không và quan hệ của họ ở mức nào.

Bà bí mật đi thử ADN của chồng và đứa con “tình địch” thì thấy không phải quan hệ cha con. Chưa tin tưởng, bà lại tiếp tục mang mẫu đi thử lần nữa và kết quả cũng là không.

Khi bình tĩnh lại, bà mới đem chuyện hỏi chồng thì ông cũng thú nhận, 2 năm trước, trong mấy lần lên Thái Nguyên chọn nguyên liệu, ông đã rất quý một đứa trẻ khôi ngô, mất cha (con một khách hàng) và từ đó thân với mẹ rồi dần dần từ thương thành yêu lúc nào không hay.

Sau chuyện này, gia đình họ cũng lao đao 6 tháng mới lấy lại được sự bình yên.

Theo ông Bình, ngoại tình là thác ghềnh của hôn nhân và ai cũng có thể phải trải qua. Thường việc phát hiện ngoại tình không khó nhưng khả năng đối mặt với sự thật mới quan trọng. Người ta hay nghĩ phụ nữ dễ bị sốc và phản ứng mạnh hơn khi phát hiện chồng có bồ, nhưng các thám tử lại rất thận trọng khi tiếp nhận các khách hàng nam giới bởi họ cho rằng đàn ông khi bị chạm tới danh dự có thể nổi khùng và khó kiểm soát hành vi. Bởi thế, thường những người nào biết tự chủ tình huống của mình thì văn phòng mới tiếp nhận.

Như trường hợp của ông Cao (Hà Đông, Hà Nội) là ví dụ. Người đàn ông có vẻ ngoài phong độ, rất điềm đạm. Ông e dè thổ lộ, mình bị chứng bất lực mà vợ lại là người khá mạnh mẽ trong chuyện chăn gối. Thương vợ, ông ngầm cho phép bà “giải tỏa” nhưng với điều kiện là không lộ liễu và đừng để cho ông biết hay nghe ai nói gì đến. Thế nhưng gần đây ông lại ngờ ngợ bà xã có quan hệ thân mật với chính người bạn thân nhất của mình. Ông cảm thấy đau đớn và khó tha thứ nếu có việc này.

Khi thám tử tìm hiểu thì sự thật đúng là như vậy. Người đàn ông sau khi biết tin đã muốn ly hôn, phần để giải phóng cho vợ, phần vì cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm. Tuy nhiên, lúc này ông cũng nhìn nhận lại mình, trong cuộc sống hằng ngày ông phải chịu quá nhiều áp lực, từ việc cố gắng để gạt bỏ mọi đối thủ trong cuộc cạnh tranh giành chức giám đốc công ty đến việc bị ám ảnh vì mất khả năng đàn ông của mình. Các chuyên gia tâm lý đã hướng dẫn để ông tự tìm cách tháo gỡ những vướng mắc và bình tâm trở lại. Sau này, thực tế, hai vợ chồng ông không chia tay và ông đã chữa khỏi chứng bất lực của mình.

Sau nhiều năm đảm nhiệm việc xác minh thông tin ngoại tình, ông Hoàng Dương Bình, cho biết, xu hướng có quan hệ ngoài luồng thường xảy ra nhất ở giai đoạn vợ chồng 35-45 tuổi. Nguyên do là khi đó người ta đã có điều kiện vật chất đầy đủ, con cái đã lớn, sự ràng buộc lẫn nhau ít đi, người ta dễ dãi, tự do hơn, cơ hội giao tiếp với bên ngoài cũng nhiều hơn… Ngoài ra, chuyện ngoại tình ở các đôi trong giai đoạn 5 năm đầu sau cưới cũng chiếm tỷ lệ khá lớn nhưng thường vì những bất đồng về tính cách, không hòa hợp trong đời sống tình dục hay người chồng đi “ăn phở” trong giai đoạn vợ có thai, vợ đẻ…

Ông cho rằng, những gia đình nào sống hòa hợp bằng cách tôn trọng nhau, luôn biết đặt mình vào vị trí của bạn đời để suy nghĩ và biết cách giải quyết tốt các vấn đề về kinh tế, quan hệ nội ngoại, biết chia sẻ cảm xúc… thì thường hạnh phúc hơn và ít khi có chuyện một trong hai người “ăn vụng”.