Công an vào cuộc – Vụ kè mới xây đã sập

Công an vào cuộc - Vụ kè mới xây đã sập

(NLĐO) – Đích thân Phó Chủ tịch tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã đến thị sát hiện trường và chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ.

Công an vào cuộc - Vụ kè mới xây đã sập

Công an vào cuộc – Vụ kè mới xây đã sập

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai sau khi thị sát hiện trường bờ kè cầu Xóm Mai, bên suối Săn Máu (đoạn khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị sập sau cơn mưa đầu mùa, cho biết đã có chỉ đạo công an vào cuộc làm rõ.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh phối hợp với cán bộ Phòng Thẩm định – Sở Xây dựng đã vào cuộc, lấy mẫu bê tông đoạn bờ kè bị sập để đưa đi thẩm định, làm rõ có đảm bảo chất lượng như hồ sơ thiết kế hay không.

Theo đó, từ kết quả thẩm định, cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án cầu Xóm Mai có tổng vốn đầu tư 9 tỉ đồng. Trong đó, hạng mục xây bờ kè trị giá hơn 1 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Dự án mới được nghiệm thu cách đây khoảng một tháng và chỉ sau một cơn mưa vào ngày 5-5, nhiều đoạn bờ kè đã bị nước cuốn trôi, dưới chân móng lộ ra các cọc gỗ.

Sau khi sự cố xảy ra, các bên liên quan gồm thiết kế, thi công, giám sát, chủ đầu tư vẫn chưa bên nào nhận trách nhiệm.

Tin-ảnh: X.Hoàng