Chuyện vợ ngoại tình

Nghĩ rằng em sẽ mãi yêu tôi và con, chung thủy với mái ấm mà ai cũng mơ ước. Em đã phụ tôi khi em đã có một gia đình hạnh phúc, con ngoan học giỏi.

Tôi đã thuê thám tử theo dõi mọi cử chỉ của vợ, vợ tôi đi theo tiếng gọi tình yêu, vì nói tôi không lãng mạn lúc như yêu cô ấy.

Ngày cưới nhau, tôi tự hào cưới được vợ xinh, vợ đảm. Hai vợ chồng cùng nhau làm ăn và kiếm được căn nhà hai tấm đủ vợ chồng và con cái sống đủ đầy. Con cái có nếp có tẻ đầy đủ, vợ tôi thì không có gì phải chê trách, làm vợ đảm, khôn khéo trong mọi hành động. Tôi yêu vợ và thương con nên suốt ngày làm việc hết giờ là về nhà với vợ con.

Tôi vô tình gặp vợ với một người đàn ông nói chuyện rất thân mật, và dường như họ gặp nhau thường xuyên vào những buổi trưa. Tôi thuê thám tử điều tra và đúng là như thế. Tôi không biết vì sao vợ tôi ngoại tình trong khi gia đình tôi không có một tiếng to nào từ khi hai người cưới nhau. Có thể do vì vậy mà vợ tôi thấy nhàm chán cuộc sống như thế, cũng có thể do tôi không lãng mạn như xưa. Muốn hỏi vợ thật nhiều nhưng sao đối diện với vợ tôi không thể nào hỏi những điều mà tôi thắc mắc trong lòng.

Vợ tôi về nhà vẫn làm đủ đầy trách nhiệm của một người vợ, vẫn nấu những bữa cơm ngon, vẫn chăm con tốt. Ai nhìn vào thì cũng nói tôi hạnh phúc, có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Về nhà vợ không hề có biểu hiện nào ngoại tình nên tôi không thể nào thốt nên lời. Tôi dằn vặt, suy nghĩ nhiều nên làm gì để giữ hạnh phúc cho mình và giữ gia đình có đầy đủ bố mẹ cho con. Nếu tôi ly hôn, sau này con cái sẽ nghĩ như thế nào về bố mẹ nó. Nhìn con người khác được cười đùa với bố mẹ mà nước mắt tôi dâng trào.

Nghĩ rằng em sẽ mãi yêu tôi và con, chung thủy với mái ấm mà ai cũng mơ ước. Em đã phụ tôi khi em đã có một gia đình hạnh phúc, con ngoan học giỏi.